5+ Mẫu tượng Phật Di Lặc nên có trong nhà cầu tài lộc may mắn

Tượng phật trang trí vốn có nhiều loại khác nhau. Mỗi bức tượng Phật mang một ý nghĩa và một đặc trưng riêng, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5+ mẫu tượng Phật Di Lặc nên có trong phòng khách nhà bạn, và ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc, tại sao lại nên có bức tượng này trong nhà.

Tượng phật di lặc trang trí trong nhà

Tượng phật di lặc trang trí trong nhà

Tượng phật Di Lặc là gì?

Tượng phật Di Lặc là hình ảnh khá quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Phật Di Lặc gắn liền với hình ảnh tươi vui, nét mặt hiền hòa, hoan hỉ, luôn mang đến tiếng người và bình yên cho mọi người. Phật xuất hiện với hình hài mập mạp, bụng to mặc áo hở bụng, miệng luôn nở một nụ cười hạnh phúc. Ngài là biểu tượng cho sự xum vầy, no đủ của gia đình, uôn xuất hiện cùng vài đứa trẻ nhảy múa xung quanh.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có khá nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, như theo Phật giáo, theo truyền thuyết dân gian và theo phong thủy.

Tượng Phật Di Lặc theo kinh điển Phật giáo

Theo kinh Phật giáo, Phật Di lặc xuất hiện và đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy về Phật Pháp cho chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. Ngài là người tiếp nối Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hay có thể gọi Ngài là một vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Hình ảnh của Phật Di Lặc ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác nhau. Trong Đạo Phật Ấn Độ, ngài đại diện cho sự cao sang, quyền quý như một vị hoàng tử. Nhưng trong Đạo Phật của Việt Nam, Ngài lại đại diện cho sự ấm no, an lạc, may mắn và hạnh phúc của nhân loại

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc theo dân gian

Theo người xưa truyền tai nhau rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, vây xung quanh là các em nhỏ đang vui đùa, mang lại niềm vui, hạn phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc, sung túc,…cho gia đạo của mình.

Tượng Phật Di Lặc theo quan điểm phong thủy

Theo phong thủy tượng Phật Di Lặc luôn tươi cười được xem là biểu tượng của niềm vui, sự vô tư và hạnh phúc, mong muốn nhận được nhiều điều như ý muốn. Với mỗi một pho tượng Phật sẽ thể hiện những ý niệm hoàn toàn khác nhau.

Như tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng sẽ gắn liền với sự giàu sang, phú quý. Đồng tiền và chiếc túi vải được cho rằng bên trong chứa đựng nhiều châu báu. Đôi khi ngày còn cầm theo một chiếc gậy như ý, biểu tương của sự quyền lực vô hạn, hoặc bình hồ lô là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Hầu hết người dân thờ Phật Di Lặc với mong muốn đem lại bình an, hạnh phúc chứ không phải cầu về tiền tài, danh vọng. Nên các bạn cần lưu ý tránh nhầm lẫn giữa Thần Tài và Phật Di Lặc. 

Xem thêm: Tổng hợp 20+ mẫu tranh Phật treo tường đẹp cho không gian hiện đại

Các điều kị khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Để việc đặt tượng Phật Di Lặc đem lại nhiều may mắn và tài lộc thì gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tránh đặt tượng Phật ở dưới sàn nhà, điều này thể hiện sự bất kính và không tôn trọng Ngài. Bạn nên đặt tượng ở vị trí cao ráo, khô thoáng.
  • Không đặt tượng Phật ở những nơi gây động như gầm cầu thang, dưới các đồng hồ quả lắc, tivi,..điều này sẽ khiến cho gia chủ hay muộn phiền, suy nghĩ nhiều.
  • Hạn chế đặt tượng ở những nơi như tut kín, két sắt,..điều này khiến cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều không may, dễ ốm đau, bệnh tât.
  • Không nên thờ một lúc quá nhiều tượng Phật vì sẽ làm nhiễu động không gian.
  • Tuyệt đối không đặt tượng Phật ở không gian riêng tư như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,…
  • Không để mặt tượng Phật quay vào bể cá hoặc trên bể cá. Trong phong thủy điều này sẽ làm cho gia chủ kém may mắn về tiền tài, sức khỏe hao hụt.

Xem thêm: 10+ mẫu tranh sen treo tường hiện đại cho không gian nhà bạn

5+ mẫu Tượng Phật Di Lặc nên có trong phòng khách

Tượng Phật Di Lặc và 6 đứa trẻ

Tượng Phật Di Lặc và 6 đứa trẻ

Tượng Phật Di Lặc và 6 đứa trẻ

Tượng Phật Di Lặc thường gắn liền với 5 hoặc 6 tiểu đồng chơi đùa xung quanh, đây là hình ảnh mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh, bình an bên nhau. Đây là mẫu tượng phù hợp trưng bày tại không gian phòng khách, nơi tập trung nhiều thanh viên trong gia đình thường xuyên quây quần bên nhau.

Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ dưới gốc đào

Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ dưới gốc đào

Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ dưới gốc đào

Đây là hình ảnh Phật Di Lặc ngồi nghỉ ngơi dưới gốc cây đào, gương mặt toát lên sự vui vẻ, ung dung không chút ưu phiền, thể hiện sự hài lòng hoặc an nhàn. Các bạn nên đặt bức tượng tại vị trí trung tâm của ngô nhà để cầu bình an, sức khỏe dồi dào và công việc nhà nhạ hơn.

Tượng Phật Di Lặc cầm bình hồ lô

phật di lặc cầm bình hồ lô

phật di lặc cầm bình hồ lô

Đôi khi chúng ta bắt gặp tượng Phật Di Lặc tay đang cầm bình hồ lô, đây là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Giúp cho gia chủ có một cuộc sống thảnh thơi, vô tư và ổn định lâu dài.

Tượng Phật Di Lặc kéo nải tiền

Tượng Phật Di Lặc kéo nải tiền

Tượng Phật Di Lặc kéo nải tiền

Theo quan niệm người xưa trong túi oẳn mà Phật Di Lặc thường đeo có chứa rất nhiều châu báu, vàng bac,..Đây được xem là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Gia chủ nên đặt bức tượng tại vị trí phòng khách, với tư thế đứng kéo bao tiền vào nhà không chỉ mang tài lộc còn giúp thu hút vận khí tốt, phát triển thịnh vượng.

Tượng Phật Di Lặc ôm đá mỉm cười

Tượng Phật Di Lặc ôm đá mỉm cười

Tượng Phật Di Lặc ôm đá mỉm cười

Hình ảnh Phật Di Lặc cuối người ôm phiến đá và nở nụ cười mãn nguyện giúp xua đi mọi nỗi buồn phiền, hóa giải nổi buồn thành niềm vui trong cuộc sống. Gia chủ nên đặt ở khu vực phòng khách để mỗi khi có người đi qua đều cảm thấy tinh thần được thư giãn, thoải mái.

Trên đây là 5 mẫu tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, nếu bạn đang có nhu cầu và thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Trúc Chỉ Gia Long để được tư vấn và giải đáp về phong thủy Tượng Phật, giá cả và thiết kế một mẫu tượng vừa ý