Tranh trúc chỉ hoa sen

Tranh trúc chỉ hoa sen

Hiện nay, sự ra đời của dòng Tranh Trúc Chỉ, song hành với đó là các mẫu tranh , mẫu họa tiết như tranh trúc chỉ hoa sen,đã góp một phần nhỏ trong việc trang trí không gian thờ ấm cúng cho các gia đình Việt hiện nay.Họa tiết hoa sen luôn là một mẫu tranh được ưa chuộng. Lấy hình tượng hoa sen, loài hoa quốc ngữ, cùng với đó hoa sen làm cho người ta gợi nhớ về tổ tiên, ông cha.

Không những vậy, với người Việt, hoa sen là loài hoa thuần khiết, thanh tịnh và “trong sạch”. Do đó, loài hoa này thường được xuất hiện ở chùa chiền, được dùng để làm vị trí an tọa của tượng Phật. Loại hoa này luôn mang đến cho con người cảm giác gần gũi và mà thanh khiết, giúp thanh lọc tâm hồn, định hướng con người đến với sự từ bi, giác ngộ và giữ vững được sự lương thiện trong mỗi con người. 

Hơn nữa, theo Phật giáo, hoa sen là sự giác ngộ, vượt qua mọi cám giỗ của dục vọng đời thường, tránh xa “bùn lầy” hướng đến “chân, thiện mỹ”.

Ngoài ra, Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

 

Show 1–10 of 12 result

Sắp xếp theo